Í þessari uppskrift nota ég sæta mjólk, eða sweetened condensed milk, en þeir sem kíkja á síðuna reglulega vita að ég elska þessa mjólk í bakstri. Hún er alltaf til í asískum matvöruverslunum og stundum til í íslenskum matvöruverslunum, en þá er hún stundum geymd hjá asískum sósum og matvöru, ekki í bakstursdeildum.

Og þessi ís krakkar er guðdómlegur! Ég bjó hann til að morgni og það tók án gríns tíu mínútur. Síðan skellti ég honum í frysti og við fjölskyldan borðuðum hann í eftirmat eftir kvöldmatinn. Gerist ekki einfaldara!

Einfaldasti piparmyntuís í heimi

Hráefni:

2 bollar rjómi
2 msk flórsykur
1-2 tsk piparmyntudropar
1 dós sæt mjólk (sweetened condensed milk)
grænn matarlitur (ef vill)
50 g súkkulaðispænir (70%)

Leiðbeiningar:

Byrjið á að stífþeyta rjóma, flórsykur og piparmyntudropa í skál. Hellið sætu mjólkinni saman við og blandið varlega en vel saman með sleif eða sleikju. Bætið því næst matarlitnum út í ef þið viljið nota hann og hrærið og síðan súkkulaðispænunum. Hellið í ílangt form, til dæmis brauðform, eða hvaða form sem þið viljið nota. Frystið í 6-8 klukkustundir eða yfir nótt. Þessi ís geymist heillengi í góðri pakkningu.