Ég tók áskorun að búa til heilhveitivöfflur án sykurs, þó það væri ekki alveg í mínum anda að sleppa sykrinum en hér er afraksturinn. Og þið verðið að trúa mér þegar ég segi að þessar vöfflur eru alveg sjúklega góðar! Ég gat hins vegar ekki stillt mig um að hafa áleggið sykursætt, en því má auðvitað sleppa.

Heilhveitivöfflur með karamellueplum

Hráefni

Vöfflur:

3 bollar heilhveiti
2 tsk sjávarsalt
4 tsk lyftiduft
1 bolli olía
2 egg
2 bollar mjólk (+ 2 msk)
2 msk brætt smjör
2 tsk vanilludropar
4 msk sýrður rjómi

Karamelluepli:

2 epli (skorin í sneiðar)
1 msk smjör
2 msk púðursykur
1 tsk rjómi
1 tsk vanilludropar

Sætur rjómaostur:

1 bolli mjúkur rjómaostur
8 msk hlynsíróp
2 tsk vanilludropar

Leiðbeiningar

Vöfflur:

Blandið öllum þurrefnum saman í skál og setjið til hliðar. Blandið olíu, eggjum, mjólk, smjöri, vanilludropum og sýrðum rjóma vel saman í annarri skál. Blandið þurrefnunum varlega saman við og passið að hræra ekki of vel saman, bara rétt þangað til allt er búið að blandast. Skellið í vöfflujárnið og búið til karamellueplin á meðan vöfflurnar bakast.

Karamelluepli:

Bræðið smjör og púðursykur saman á pönnu yfir meðalhita. Þegar blandan byrjar að sjóða hellið þið rjómanum saman við og slökkvið á hellunni. Síðan blandið þið vanilludropunum saman við og loks er eplunum velt upp úr blöndunni. Leyfið þessu að malla á heitri hellunni (ekki kveikja samt aftur á henni) á meðan þið gerið vöfflurnar, eða þar til eplin eru orðin mjúk viðkomu.

Sætur rjómaostur:

Blandið öllum hráefnum vel saman og berið fram með vöfflunum og eplunum.