Í mínum huga er rjómaostur eitt af undrum veraldar. Sérstaklega þegar maður blandar honum saman við flórsykur. Alveg sjúk blanda!

Alveg eins og þessar ostakökur. Þær eru sjúkar! Ég ákvað að gera nokkrar litlar ostakökur í staðinn fyrir eina stóra og kom það rosalega vel út. Það er líka geggjað að bjóða hverjum og einum gesti uppá sína eigin ostaköku ef maður er að halda matarboð.

Botninn er gerður úr Oreo-kexi og ég kýs að hafa kremið á en það er náttúrulega matsatriði. Í þessar notaði ég hnetusmjörs Oreo-kexkökur sem eru ekki alltaf til, en það er vel hægt að nota venjulegt Oreo-kex í botninn.

Snickers-ostakökur

Botn:

12 Oreo-kexkökur
2 msk brætt smjör

Ostakaka:

340 g mjúkur rjómaostur
1/2 bolli sykur
2 egg
1 tsk vanilludropar
3 msk rjómi
4 Snickers (skorin í litla bita)

Súkkulaðibráð:

1/2 bolli dökkt súkkulaði
1/4 bolli rjómi

Karamellutoppur:

1/2 bolli púðursykur
1/4 bolli rjómi
2 msk smjör
1/2 tsk vanilludropar
smá sjávarsalt

Leiðbeiningar

Botn

Hitið ofninn í 160°C. Malið Oreo-kexið í matvinnsluvél og blandið saman við smjörið. Þrýstið blöndunni í möffinsform, sirka 12, og bakið botninn í 4 til 5 mínútur. Leyfið þessu að kólna aðeins.

Ostakaka

Hrærið rjómaostinn í 3 mínútur eða þar til hann er dúnmjúkur. Bætið eggjunum saman við, einu í einu, og því næst sykrinum, vanilludropunum og rjómanum. Hrærið Snickers-bitunum saman við varlega með sleif eða sleikju. Deilið blöndunni jafnt í möffinsformin og passið að hylja botninn alveg. Bakið í 20 til 22 mínútur. Ef þið notið álmöffinsform, sem ég mæli með, leyfið þá kökunum að kólna í hálftima í forminu.

Súkkulaðibráð

Hitið rjómann í örbylgjuofni eða í potti. Setjið súkkulaði í skál og hellið rjómanum yfir þegar hann byrjar að sjóða. Leyfið blöndunni að standa í nokkrar mínútur og hrærið svo vel saman. Skellið smá súkkulaðibráð í miðjuna á hverri ostaköku.

Karamellutoppur

Hitið púðursykur, rjóma og smjör á pönnu yfir meðalhita. Þegar allt er búið að blandast saman þarf sósan 3 til 4 mínútur til að þykkna. Þegar sósan er búin að þykkna skulið þið taka hana af hellunni og blanda vanilludropunum og saltinu saman við. Leyfið sósunni að kólna aðeins áður en þið drissið henni yfir ostakökurnar.