Ketó mataræðið er gríðarlega vinsælt en þó að ég sé ekki ketó þá prófa ég stundum uppskriftir sem eru hentugar fyrir lágkolvetnalífsstílinn. Eins og þetta hvítlauksbrauð, en uppskriftina fann ég á matarvefnum Delish. Þetta brauð er einfaldlega æði og virkilega saðsamt!

Hvítlauksbrauð

Hráefni:

1 bolli rifinn ostur
½ bolli möndlumjöl
2 msk. rjómaostur
1 msk. hvítlaukskrydd
1 tsk. lyftiduft
salt
1 stórt egg
1 msk. smjör, brætt
1 hvítlauksgeiri, smátt saxaður
1 msk. fersk steinselja, söxuð
1 msk. rifinn parmesanostur

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C og setjið smjörpappír á stóra ofnplötu. Setjið rifinn ost, möndlumjöl, rjómaost, hvítlaukskrydd, lyftiduft og salt í skál sem þolir örbylgjuofn. Hitið í örbylgjuofni í um mínútu, eða þar til osturinn er bráðnaður. Hrærið eggi saman við. Hellið deiginu á ofnplötuna og mótið brauðhleif úr því. Blandið smjöri, hvítlauk, steinselju og parmesan saman í lítilli skál og penslið deigið með blöndunni. Bakið í 15 til 17 mínútur, eða þar til brauðið er fallega gullinbrúnt.