Dásamlegt ketó hvítlauksbrauð
Brauð sem maður fær einfaldlega ekki nóg af.
![](https://www.frettanetid.is/wp-content/uploads/2020/05/logo_blaka.png)
![](https://www.frettanetid.is/wp-content/uploads/2021/02/delish-keto-garlic-bread-still004-1534346022.jpg)
Ketó mataræðið er gríðarlega vinsælt en þó að ég sé ekki ketó þá prófa ég stundum uppskriftir sem eru hentugar fyrir lágkolvetnalífsstílinn. Eins og þetta hvítlauksbrauð, en uppskriftina fann ég á matarvefnum Delish. Þetta brauð er einfaldlega æði og virkilega saðsamt!
Hvítlauksbrauð
Hráefni:
1 bolli rifinn ostur
½ bolli möndlumjöl
2 msk. rjómaostur
1 msk. hvítlaukskrydd
1 tsk. lyftiduft
salt
1 stórt egg
1 msk. smjör, brætt
1 hvítlauksgeiri, smátt saxaður
1 msk. fersk steinselja, söxuð
1 msk. rifinn parmesanostur
Aðferð:
Hitið ofninn í 200°C og setjið smjörpappír á stóra ofnplötu. Setjið rifinn ost, möndlumjöl, rjómaost, hvítlaukskrydd, lyftiduft og salt í skál sem þolir örbylgjuofn. Hitið í örbylgjuofni í um mínútu, eða þar til osturinn er bráðnaður. Hrærið eggi saman við. Hellið deiginu á ofnplötuna og mótið brauðhleif úr því. Blandið smjöri, hvítlauk, steinselju og parmesan saman í lítilli skál og penslið deigið með blöndunni. Bakið í 15 til 17 mínútur, eða þar til brauðið er fallega gullinbrúnt.