Það kannast væntanlega flestir við eðluídýfu sem samanstendur vanalega af rjómaosti, salsa sósu og osti.

Ég fann hins vegar dýrari týpu af eðlu á vefsíðunni The Forked Spoon, en þessi dýfa er gjörsamlega trufluð.

Ég mæli hiklaust með þessari.

Rándýr eðla

Hráefni:

3 kjúklingabringur, eldaðar og rifnar niður
225 g rjómaostur
1 bolli ranch-sósa
1 bolli „hot sauce“
1 tsk pipar
1 tsk hvítlaukskrydd
1/2 bolli vorlaukur, saxaður
1 1/2 bolli rifinn ostur
1 1/2 bolli rifinn cheddar ostur

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C og smyrjið stórt eldfast mót. Setjið rjómaost, ranch-sósu, „hot sauce“, pipar og hvítlaukskrydd í pott og hitið yfir meðalhita. Hrærið stanslaust í blöndunni þar til osturinn hefur bráðnað og blandast við sósurnar tvær. Takið af hitanum. Bætið kjúklingi, vorlauk, 1 bolla af osti og 1 bolla af cheddar osti saman við og hrærið vel saman. Hellið í eldfasta mótið og toppið með restinni af ostinum. Bakið í 20 til 30 mínútur. Setjið síðan á grillstillinguna á 2 til 3 mínútur svo dýfan verði fallega brún. Takið úr ofninum og borðið strax.