Ég elska það aðeins of mikið að baka snúða. Ég elska ekki aðeins að baka þá heldur er það sérstakt áhugamál há mér að háma þá í mig líka.

Ég á uppskrift að bestu kanilsnúðum í heimi, sem ég baka mjög reglulega, en stundum þarf maður aðeins að ögra sér og búa til eitthvað nýtt.

Ég er sérstök áhugamanneskja um hvernig má nota Royal-búðing í bakstur og hef notað þann klassíska búðing í snúða áður, eins og þið sjáið hér að ofan í heimsins bestu kanilsnúðum. Ég hef einnig notað karamellubúðinginn frá Royal í fyllingu í snúða (sjá hér) en nú er komið að vanillubúðing.

Í stuttu máli þá kláruðust þessir snúðar strax! Ókei, ég kláraði bróðurpartinn af þeim… en samt!

Njótið fallegu snúðarnir mínir!

Brioche-snúðar með vanillubúðingi og pekanhnetum

Deig:

2 1/4 tsk þurrger
1 bolli nýmjólk (volg)
4 msk sykur
3 3/4 – 4 bollar hveiti
1 tsk sjávarsalt
2 egg (við stofuhita)
1 tsk vanilludropar
90 g mjúkt smjör

Búðingur:

1 pakki Royal-vanillubúðingur
250 ml mjólk
150 ml rjómi

Fylling:

3/4 bolli púðursykur
1/2 bolli pekanhnetur (saxaðar)
1 egg (hrært saman við 1 msk af vatni)

Deig:

Blandið geri, mjólk og 2 matskeiðum af sykri saman og leyfið þessu að standa í 10-15 mínútur eða þar til blandan freyðir. Blandið hveiti, salti og restinni af sykrinum saman í stórri skál. Bætið eggjum, vanilludropum og gerblöndunni saman við. Blandið í 2-3 mínútur á lágum styrk og síðan í 10 mínútur á háum styrk. Lækkið stykinn og bætið smjörinu saman við, smá bita í einu þar til allt er vel blandað saman – þetta tekur 3-4 mínútur. Blandið síðan í 5 mínútur til viðbótar. Setjið plastfilmu yfir skálina og leyfið deiginu að hefast í 1 til 1 og hálfan klukkutíma.

Búðingur:

Blandið öllu vel saman og geymið í ísskáp á meðan að deigið hefast.

Fylling og bakstur:

Hitið ofninn í 180°C og smyrjið meðalstórt eldfast mót. Fletjið deigið út. Dreifið úr búðingnum á deigið, en ég notaði ekki alveg allan búðinginn – það er matsatriði. Dreifið púðursykri og pekanhnetum yfir búðinginn og rúllið deiginu upp. Skerið í jafnstóra snúða og raðið í eldfasta mótið. Leyfið snúðunum að hvíla undir klút í 10-15 mínútur. Penslið síðan með eggjablöndunni og bakið í 35 til 45 mínútur. Leyfið snúðunum að kólna lítið eitt áður en hámið hefst.