Brioche-snúðar með vanillubúðingi og pekanhnetum
Þessir eru gjörsamlega geggjaðir!
![](https://www.frettanetid.is/wp-content/uploads/2020/05/logo_blaka.png)
![](https://www.frettanetid.is/wp-content/uploads/2020/07/6FC2248E-D05E-4C85-AB6F-E381A500D647-1024x1024.jpg)
Ég elska það aðeins of mikið að baka snúða. Ég elska ekki aðeins að baka þá heldur er það sérstakt áhugamál há mér að háma þá í mig líka.
Ég á uppskrift að bestu kanilsnúðum í heimi, sem ég baka mjög reglulega, en stundum þarf maður aðeins að ögra sér og búa til eitthvað nýtt.
Ég er sérstök áhugamanneskja um hvernig má nota Royal-búðing í bakstur og hef notað þann klassíska búðing í snúða áður, eins og þið sjáið hér að ofan í heimsins bestu kanilsnúðum. Ég hef einnig notað karamellubúðinginn frá Royal í fyllingu í snúða (sjá hér) en nú er komið að vanillubúðing.
Í stuttu máli þá kláruðust þessir snúðar strax! Ókei, ég kláraði bróðurpartinn af þeim… en samt!
Njótið fallegu snúðarnir mínir!
Brioche-snúðar með vanillubúðingi og pekanhnetum
Deig:
2 1/4 tsk þurrger
1 bolli nýmjólk (volg)
4 msk sykur
3 3/4 – 4 bollar hveiti
1 tsk sjávarsalt
2 egg (við stofuhita)
1 tsk vanilludropar
90 g mjúkt smjör
Búðingur:
1 pakki Royal-vanillubúðingur
250 ml mjólk
150 ml rjómi
Fylling:
3/4 bolli púðursykur
1/2 bolli pekanhnetur (saxaðar)
1 egg (hrært saman við 1 msk af vatni)
Deig:
Blandið geri, mjólk og 2 matskeiðum af sykri saman og leyfið þessu að standa í 10-15 mínútur eða þar til blandan freyðir. Blandið hveiti, salti og restinni af sykrinum saman í stórri skál. Bætið eggjum, vanilludropum og gerblöndunni saman við. Blandið í 2-3 mínútur á lágum styrk og síðan í 10 mínútur á háum styrk. Lækkið stykinn og bætið smjörinu saman við, smá bita í einu þar til allt er vel blandað saman – þetta tekur 3-4 mínútur. Blandið síðan í 5 mínútur til viðbótar. Setjið plastfilmu yfir skálina og leyfið deiginu að hefast í 1 til 1 og hálfan klukkutíma.
Búðingur:
Blandið öllu vel saman og geymið í ísskáp á meðan að deigið hefast.
Fylling og bakstur:
Hitið ofninn í 180°C og smyrjið meðalstórt eldfast mót. Fletjið deigið út. Dreifið úr búðingnum á deigið, en ég notaði ekki alveg allan búðinginn – það er matsatriði. Dreifið púðursykri og pekanhnetum yfir búðinginn og rúllið deiginu upp. Skerið í jafnstóra snúða og raðið í eldfasta mótið. Leyfið snúðunum að hvíla undir klút í 10-15 mínútur. Penslið síðan með eggjablöndunni og bakið í 35 til 45 mínútur. Leyfið snúðunum að kólna lítið eitt áður en hámið hefst.
You must be logged in to post a comment.