Geggjaður ketó ís úr aðeins 5 hráefnum
Æðislegur eftirréttur.
![](https://www.frettanetid.is/wp-content/uploads/2020/05/logo_blaka.png)
![](https://www.frettanetid.is/wp-content/uploads/2020/11/keto-coconut-ice-cream2.jpg)
Ég fann þessa uppskrift að ofureinföldum eftirrétti á vefsíðunni The Big Man’s World og féll kylliflöt fyrir henni. Auðvitað er hægt að breyta uppskriftinni þannig að hún sé ekki ketó, allt eftir því í hvernig skapi maður er.
Ketó kókosís
Hráefni:
400 ml kókosmjólk (kæld í ísskáp í um klukkustund)
3/4 bolli möndlu- eða kasjúsmjör (hægt að skipta út fyrir annað hnetusmjör)
1/4 bolli ketó hlynsíróp (eða venjulegt hlynsíróp)
1/2 tsk kókosbragðefni (eða vanilludropar)
1 msk kókosflögur (má sleppa)
Aðferð:
Takið til form sem þolir frysti og setjið það í frystinn. Setjið öll hráefnin í blandara eða matvinnsluvél og blandið þar til blandan er þykk og rjómakennd. Hellið blöndunni í formið og setjið í frysti. Hrærið í blöndunni á kortersfresti fyrsta klukkutímann. Frystið síðan í 3 klukkutíma. Skreytið með kókosflögum.