Það er alveg glatað að sjóða eða brjóta egg og komast að því að það er skemmt, sérstaklega ef maður brýtur egg ofan í skál með alls kyns öðru góðgæti.

Það er til mjög einföld leið til að sjá hvort egg eru skemmd eður ei, en dagsstimpillinn á umbúðunum segir ekki alltaf alla söguna.

Eina sem þú þarft er skál eða glas sem þú fyllir með vatni. Síðan setur þú eggið varlega ofan í vatnið, en gott er að nota skeið til þess. Ef að eggið sekkur og liggur á hliðinni á botninum á glasinu eða skálinni er það mjög ferskt. Ef það sekkur en er upprétt og skoppar aðeins upp og niður er það ekki alveg jafn ferskt en samt allt í lagi. Ef það hins vegar flýtur er það ónýtt.

Til hamingju – nú lendir þú aldrei aftur í vandræðum með skemmd egg!